ใคร... ก็ช่วยไม่ได้??

posted on 22 Dec 2012 20:07 by mystery88 in Thinking
ช่วงนี้ อ่านหนังสือพวกให้กำลังใจในการทำธุรกิจเป็นพิเศษ และเลิกอ่านพวกที่เป็นหลักการบริหารไปเลย เพราะเรื่องพวกนั้ ส่วนมากใช้ในการสร้างธุรกิจที่เริ่มจาก 1 ไม่ค่อยจะได้ แถมว่าการเริ่มต้นวางแนวคิดและระบบธุรกิจที่แปลกแหวกแนวจากคนอื่น ยังไม่มีหลักการใดรับรองได้ว่าเอาไปใช้ได้จริง
 
การร่วมวงเสวนา หรือสัมมนา ก็ไม่ใช่ว่าจะช่วยอะไรได้มากไปกว่าการไปหาเครือข่ายเพื่อไว้ช่วยเราเวลาเกือบจะเดือดร้อน (ที่เรียกว่าเกือยจะเดือดร้อนเพราะว่าถ้าเข้าขั้นเดือดร้อนแล้ว มักจจะมีแต่คนแกล้งทำเป็นไม่รู้จักกันมาก่อน)
 
"คิดถูกทาง ขั้นตอนที่มีจะช่วยให้สำเร็จเร็วขึ้น"
แต่ก็ยังไม่มีอะไรที่รับรองได้ว่าสิ่งที่เราคิด มันถูกต้องแล้วจริงๆ สุดท้ายก็ต้องลองเองอยู่ดีนั่นแหละ พูดมาเลยว่าคิดแล้วลองทำไปเรื่อยๆ คิดแล้วทำแล้ว มันยังไม่ใช่ก็คิดต่อทำใหม่จนกว่าจะได้ ยังจะดูดีกว่า
 
มีหนังสือเล่มนึงที่พิมพ์ขายมามากกว่า 10 ครั้ง เคยเล็งไว้นานแล้ว แต่ก็ยังไม่คิดจะซื้อ เที่ยวไปยืนอ่านตามร้านเพื่อความแน่ใจว่าเอามาแล้วมันจะเป็นแนวทางให้เราได้ จนกระทั่งงานหนังสือ 2555 ถึงจะซื้อมา ส่วนที่ว่าจะผิดหวังมั้ย คิดว่าจะให้คำตอบได้ตอนที่ลองทำตามแบบเค้าทำแล้วได้อย่างเค้า (น้อยที่สุดคือเกินครึ่งของเค้าก็ยังดี) หรือทำบ้างแล้วได้ผลลัพธ์ที่ใกล้เคียงกัน ><
 
ชื่อหนังสือ / ชื่อคนเขียน ไว้จะมาบอกเมื่อเราเอาสิ่งที่เค้าทำไปลองบ้าง แล้วได้ผลใกล้เคียงกัน...

Comment

Comment:

Tweet

Favourites

free counters